Home Bật mí những nguyên tắc khi thiết kế nhà phố nhằm chống trộm

Bật mí những nguyên tắc khi thiết kế nhà phố nhằm chống trộm

Cuộc sống đang ngày càng phát triển, đó cũng là lúc mà rất nhiều tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng. Trên báo đài, mạng xã hội trong thời gian qua đều đang xôn xao về những vụ án giết người cướp của, trộm đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản. Để có thể đảm bảo an ninh đảm bảo cho căn nhà của mình, gia chủ cũng cần phải chú ý những nguyên tắc sau đây khi thiết kế nhà phố để đạt hiệu quả nhất nhé!

Thiết kế nhà cần tạo sự quan sát tốt của ngoài và trong

Ngay từ khi bắt tay vào việc thiết kế nhà phố, các kiến trúc sư xây dựng cũng sẽ tiến hành phân bố không gian sao cho thật hợp lý nhằm đảm bảo tầm nhìn của người sử dụng từ bên trong như hướng mở cửa đi, cửa sổ, hướng đầu giường ngủ luôn được đảm bảo.

  

Ngoài ra, đối với những căn hộ mà có sân vườn, thì việc bố trí chiếu sáng, cây xanh, tạo ra khoảng không… cần đảm bảo tính thẩm mỹ, đẹp mắt đồng thời cũng không bị che chắn quá tầm nhìn khi cần phải quan sát vào buổi đêm. Một số những món đồ nội thất đắt tiền thì không nên trang trí ở bên cạnh cửa sổ, nó không chỉ khiến chúng nhanh chóng bị hỏng hóc mà còn tạo điều kiện thuận lợi khiến cho kẻ gian có cơ hội trộm cắp.

Thiết kế nhà nên chọn ngoại thất an toàn

Một số những vật liệu ngoại thất trong thiết kế nhà luôn cần khác biệt so với vật liệu nội thất về độ bền chắc. Với hệ thống cửa thì cần hạn chế sử dụng những nguyên liệu kém chất lượng, dễ dàng bị phá vỡ. Hàng rào, lan can… xung quanh nhà cũng cần phải thật kín đáo điều này sẽ có tác dụng khiến tộm khó trèo vào từ bên ngoài. Gia chủ cũng cần nhớ, tuyệt đối không được lắp đặt lan can hoặc hàng rào theo phương ngang song song với mặt đất vì sẽ tạo ra điều kiện khiến kẻ gian đột nhập vào trong nhà dễ dàng hơn.

Thiết kế nhà và một số chú ý để đảm bảo an toàn

Cần sử dụng nhiều phương pháp an ninh

 Khi mà khoa học đang ngày càng phát triển thì những thiết bị công nghệ chống trộm cũng đã được ra đời ngày càng nhiều hơn. Muốn đảm bảo cho gia đình mình luôn đảm bảo an toàn, bạn cũng đừng quên trang bị những thiết bị như camera giám sát, khóa mã vạch, khóa từ, đèn cảm ứng… Tuy nhiên, hiện có một số thiết bị thường phụ thuộc vào wifi do đó chủ nhà cũng cần đảm bảo đường dây internet phải thật an toàn, kín đáo.

Sử dụng khung bảo vệ đảm bảo chất lượng

Những gia đình có điều kiện thường lựa chọn phương pháp bảo vệ từ xa hoặc thuê bảo vệ túc trực 24/24 cho nên việc làm khung cửa nhằm ngăn chặn kẻ gian hầu như không còn cần thiết. Vì thế mà trong thiết kế nhà, các kiến trúc sư cũng sẽ sử dụng loại cửa mở rộng tối đa sẽ tạo ra được yếu tố thẩm mỹ cao.

Nhưng với những nhà ở riêng lẻ có thể sử dụng hoa văn bằng sắt với những kiểu dáng khác nhau ở cửa sổ có tác dụng bảo vệ. Còn nếu như trong trường hợp tiết kiệm chi phí lựa chọn khung bằng sắt mỏng, vừa không đảm bảo chất lượng, dễ bị hư hỏng nhanh.

Hơn nữa, những tên trộm gian xảo có thể lợi dụng điểm này mà dùng thiết bị chuyên dụng để cắt bỏ dễ dàng. Vì thế, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho cả gia đình mình đó là sử dụng khung kim loại có chất liệu tốt được kết hợp thêm với kính để tạo sự bền vững cao.

Sử dụng nhân viên bảo vệ

Bên cạnh việc thiết kế nhà để đảm bảo an toàn, thì với những người có điều kiện về kinh tế chẳng hạn như sinh sống trong biệt thự, khu phố tự quản tốt thì nên thuê bảo vệ túc trực 24/24 giờ sẽ tốt hơn rất nhiều. Có không ít gia đình chấp nhận bỏ ra số tiền nhất định mỗi tháng để đảm bảo sự an toàn cho chính mình.

Một số những chú ý khi việc thiết kế nhà đảm bảo an toàn mà chúng tôi vừa trình bày ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ có được những giải pháp tối ưu để việc chống trộm đạt hiệu quả nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here