Home Kinh nghiệm Cách phân biệt ghế sofa da bò thật và ghế sofa giả da

Cách phân biệt ghế sofa da bò thật và ghế sofa giả da

0
Cách phân biệt ghế sofa da bò thật và ghế sofa giả da

Thông thường da bọc gế sofa là da bò, da trâu, và giả da trong đó ghế sofa da bò bền và đắt nhất , da trâu kém bền hơn da bò và rẻ hơn. Vì vậy có rất nhiều nhà sản xuất hiện nay sử dụng da trâu hay giả da để sản xuất làm ghế sofa da bò nhằm mục đích giảm giá thành của sản phẩm. Chất lượng và thẩm mỹ của da trâu cũng như giả da kém hơn da bò khá nhiều.

Tuy nhiên nếu không chú ý người mua phải ghế sofa làm bằng da trâu hoặc giả da với giá của sofa làm bằng da bò.

Bên dưới là cách để bạn có thể phân biệt da bò thật và giả như sau:

1.  Da bò có bề mặt da mịn, mát trong khi da trâu bề mặt da sần và thô ráp hơn vì da bò mỏng và mềm, mịn hơn rất nhiều so với da trâu dày và khô ráp. Vì vậy khi quá trình thuộc da bò cũng cho ra sản phẩm tương tự là da mềm và mịn. Khách hàng có thể kiểm tra bằng cách sờ tay vào bề mặt của da, nếu cảm giác được độ mềm mại, mịn màng, không khô ráp thì da đó là da bò, ngược lại là da trâu.

2.  Bạn cũng có thể phân biệt da trâu với da bò bằng cách quan sát bằng mắt thường bề mặt trong và ngoài của da. Đối với da bò: nhìn thấy được độ mịn của bề mặt da và nếu không quan sát thật gần thì không phát hiện ra các lỗ chân lông trên bề mặt của da. Đây là điều dễ hiểu bởi lẽ lông của con bò khi còn sống dày và nhỏ hơn rất nhiều so với lông trâu vì vậy khi thuộc thành da sản xuất ghế sofa, lỗ chân lông của da bò hầu như không còn tồn tại. Ngược lại, lông Trâu thường thưa hơn nhưng lại to và cứng hơn nhiều so với lông bò, vì vậy quá trình thuộc da không thể làm biến mất hoàn toàn các lỗ chân lông này. Nếu quan sát kỹ bề mặt của da sofa, khách hàng hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là da Trâu và đâu là da bò.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here