Home Nhà đẹp Những điều cần nhớ khi thiết kế nhà đẹp

Những điều cần nhớ khi thiết kế nhà đẹp

0
Những điều cần nhớ khi thiết kế nhà đẹp

   Muốn thiết kế nhà đẹp, đừng bỏ qua những chú ý sau đây

Bạn đang có ý định làm nhà,vậy thì điều trước tiên cần phải thực hiện đó là tìm hiểu những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc để được tư vấn, lựa chọn ngày giờ đẹp để khởi công. Tuy nhiên, một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm tới là làm sao để thiết kế nhà đẹp, ấn tượng và đẹp mắt. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Những điều cấm kỵ cần nhớ khi thiết kế nhà đẹp

Không xây nhà quá cao hơn nhà xung quanh

Thực tế thì, việc xây ngôi nhà quá cao so với những ngôi nhà xung quanh sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn dần trở nên có khuyết điểm. Bởi lẽ, nguyên tắc trong thiết kế nhà đẹp cần chú ý đó là đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa. Nếu xây dựng như vậy sẽ làm mất mỹ quan, môi trường không hài hòa, khi mùa mưa bão tới rất dễ xảy ra hư hỏng. Bên cạnh đó, khi bạn xây ngôi nhà quá cao sẽ khiến ánh sáng tới những hộ gia đình khác bị che mất điều này rất dễ gây ra mâu thuẫn.

Trong quan niệm của nhiều người, nếu xây nhà quá cao thì sẽ được coi là ngôi nhà quá ngông, đem tới cảm giác tham vọng viển vông. Hơn nữa, về mặt thiết kế thi công việc xây dựng nhà quá cao sẽ khiến một số kĩ thuật của căn nhà không đảm bảo, dễ gây ra nguy hiểm.

Lựa chọn mảnh đất phù hợp

Việc lựa chọn đất xây nhà cũng được coi là một yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng lớn tới thiết kế nhà đẹp. Nếu như bạn lựa chọn mảnh đất quá ẩm ướt thì khi xây nhà sẽ không tốt cho việc tôn cao nền, lại vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, vật liệu xây dựng. Thay vào đó, hãy lựa chọn nơi có địa thế khô ráo, cao hơn mặt đất sẽ đảm bảo giúp sức khỏe của gia đình bạn được đảm bảo, ngăn chặn  bệnh tật có thể xảy ra.

Với những tình huống bình thường, nếu như lựa chọn nơi để thiết kế nhà không phù hợp, đất đai ẩm ướt, thấp thì tốt nhất bạn nên xây nơi cao rồi mới xây nhà. Cần phải lấp ao, hồ, giếng làm nhà, sẽ tốt hơn là mời chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy tới kiểm tra trước lúc xây dựng.

Cửa chính đối diện với ban công

Đây là một điều tối kị cần phải đặc biệt chú ý khi thiết kế nhà đẹp. Nếu như cửa ra vào mà đối diện với lối ra của ban công sẽ phạm vào xuyên tâm sát, ở trong nhà tiền của khó giữ, việc phá tài chỉ là sớm muộn. Ngoài ra, nếu trong trường hợp ánh nắng bên ngoài chiếu vào chính bếp, cửa sổ mở ra ban công thì tốt hơn hết nên sử dụng rèm cửa để che chắn thường xuyên.

Ban công đối diện với phòng bếp

Đây là trường hợp sẽ gây ra những bất lợi lớn cho gia đình. Nó là một loại xuyên tâm khiến cho khả năng đoàn tụ trong nhà yếu, gia đình khó hạnh phúc và hòa thuận.

Cầu thang thiết kế ở phía sau nhà đi lên

Có một chú ý trong thiết kế nhà đẹp mà gia chủ cần nhớ đó là không được đặt cầu thang đi từ phía sau đi lên. Khí ở trong nhà sẽ đi từ bên ngoài vào rồi thoái ở phía sau. Khi bạn thiết kế cầu thang ở phía sau nhà lên tầng trên sẽ dẫn tới hiện tượng suy khí. Nó làm cho người sống trong nhà tài lộc, sức khỏe ngày càng suy yếu. Đặc biệt là âm khí vượng, dương khí bị suy kiệt dễ mắc phải bệnh thần kinh hoặc hoang tưởng.

Tường quanh nhà xây quá cao

Nếu như những bức tường quanh nhà được xây quá cao, nó sẽ khiến cho bố cục của toàn căn nhà tạo ra lỗ hổng. Người sinh sống trong nhà luôn cảm thấy mình như bị nhốt, bó hẹp trong một không gian dẫn tới hiện tượng nghèo túng. Một số người cho rằng xây dựng tường cao có tác dụng chống trộm khá tốt tuy nhiên nếu bạn xây cao quá cũng khiến tầm nhìn bên trong nhà bị hạn chế, càng khiến những tên trộm có cơ hội đột nhập vào nhà dễ dàng hơn.

Cùng với những chú ý liên quan tới việc thiết kế nhà đẹp mà chúng tôi vừa trình bày ở trên, hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here