Home Nhà đẹp Trang trí nội thất phòng khách theo phong thủy 2013

Trang trí nội thất phòng khách theo phong thủy 2013

0

Phòng khách là cữa ngõ của ngôi nhà là nơi đón khách và sinh hoạt chung của cả gia đình bạn. Cách bày trí và phong thủy phòng khách này rất quan trọng bởi vì nó thể hiện cá tính của gia chủ, gu thẩm mỹ cũng như xua đuổi điều dữ, đón điều may mắn đến với gia đình.

Để trang trí nội thất phòng khách theo phong thủy, gia chủ nên chú ý đến vị trí, hình dạng, ánh sáng, trần nhà, sàn nhà, nội thất và kết cấu của căn phòng. Những yếu tố này nếu phù hợp với phong thủy, sẽ giúp gia đình hòa thuận, có lợi cho sự nghiệp cũng như các mối quan hệ xã hội của cả gia đình.

nội thất phòng khách theo phong thủy 1

1. Trang trí nội thất bên trong và ngoài phòng khách
 
Theo phong thủy, loại phòng khách có hình vuông hoặc chữ nhật là tốt nhất, bởi sự vuông vức này tượng trưng cho sự vững vàng, chắc chắn và may mắn. Nếu phòng khách không vuông vức cũng dễ đem đến tâm lý yên ổn không cho gia chủ; phòng khách dài và hẹp dễ biểu tượng cho sự thiếu rộng lượng; phòng kháchdạng chữ L không chỉ khó để bố trí nội thất mà ngụ ý chỉ sự hạn hẹp.
nội thất phòng khách theo phong thủy 2
Theo phong thủy phòng khách nên vuông vức
 
nội thất phòng khách theo phong thủy 3
Hạn chế nền nhà không vuông để tránh điều không hay
 
2. Vị trí
 
Phòng khách tốt nhất nên nằm ở ngay sát cửa chính dẫn vào ngôi nhà. Từ thời xa xưa, người xưa đã áp dụng nguyên tắc xây dựng phòng khách đằng trước, phòng ngủ đằng sau nhằm thu hút sinh khí từ cửa chính vào, tạo nên bầu không khí trong lành cho ngôi nhà. Ngày nay, đa số các phòng khách đều được thiết kế theo kiểu cửa chính liền với phòng khách. Đây là cách bố trí đúng.
 

nội thất phòng khách theo phong thủy 4

Phòng khách nên ở vị trí trung tâm bởi đây là không gian chung, là nơi hội tụ các chức năng của cả ngôi nhà. Ánh sáng ở đây phải đầy đủ và nhiều hơn các phòng khác. Lối đi cũng cần tránh đi xuyên qua phòng theo hướng dọc và ngang.

nội thất phòng khách theo phong thủy 5

Đối với những ngôi nhà phải đi qua một hành lang mới đến được phòng khách, gia chủ nên đảm bảo hành lang phải đủ rộng > 1,5 mét, sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng, để không làm trở ngại đến sinh khí của phòng khách. Không nên thiết kế bếp hoặc nhà vệ sinh ngay sau cửa chính, bởi điều này sẽ phá vỡ bố cục “tàng phong tụ khí”. .
3. Các vật trang trí phòng khách và phong thủy
 
Ghế sô pha: 
Ghế sô pha có vị trí rất quan trọng trong phòng khách, nó được ví như hải cảng của quốc gia, trữ được nhiều nước mới hưng thịnh. Cảng biển đẹp nên có hình như chữ U, hai bên giống như hai cánh tay, vừa để bảo vệ, vừa để nương tựa, còn chỗ lõm ở giữa chính là nơi tụ khí. Vì vậy, nên chọn bộ ghế có hình chữ U.

nội thất phòng khách theo phong thủy 6

Không nên đặt bộ sofa dưới xà ngang trong nhà bởi nó có thể ảnh hưởng xấu đến toàn bộ gia đình. Nếu không có vị trí nào khác, cần đặt hai bên ghế hai cây trúc khai vận. Loài cây trúc khai vận này có ý nghĩa liên tục phát triển đi lên, có thể hóa giải thế xấu của xà ngang.
nội thất phòng khách theo phong thủy 7
Trúc khai vận mang lại tài lộc cho gia đình bạn
 
Không nên đặt ghế sô pha thẳng với cửa chính bởi trong phong thủy, đó là điều “đối xung”. Nếu như không có không gian để sắp xếp lại, bạn có thể dùng bình phong để chắn giữa cửa và ghế. Như vậy, khí lưu thông vào phòng sẽ không xung với ghế. 
nội thất phòng khách theo phong thủy 8
Bình phong vừa là vật trang trí, vừa có tác dụng phong thủy
 
Thảm sàn:
Trong phong thủy, tấm thảm giống như thảm cỏ, mảnh vườn ở trước nhà, có tác dụng tụ khí.
nội thất phòng khách theo phong thủy 9
 Thảm giống như mảnh vườn mang sinh khí cho ngôi nhà
 
Theo phong thủy, nên chọn thảm có màu sắc sặc sỡ, tránh màu đơn điệu bởi màu sắc đơn điệu khiến phòng khách mờ nhạt, u ám, không hưng thịnh.

nội thất phòng khách theo phong thủy 10

Loại thảm lý tưởng nên có tông màu chủ đạo thật tươi tắn như đỏ hoặc vàng với các họa tiết vui vẻ, mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Tuy nhiên, để tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách, bạn nên chọn loại thảm có màu sắc và hoa văn ăn nhập với nội thất và màu sơn của căn phòng.

www.9noithat.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here