Home Nhà đẹp Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy cho năm 2013

Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy cho năm 2013

0

Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy  không chỉ giúp cho giày dép gọn gàng mà còn tốt cho sự nghiệp của gia chủ và hòa khí trong gia đình bạn.

Nhà của bạn sẽ ngăn nắp hơn rất nhiều khi giày dép được cất gọn gàng. Tuy nhiên vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết.
Hãy cùng tham khảo cách bài trí tủ giày sao cho hợp phong thủy nhé.
Giày dép đã qua sử dụng thường bị dính bụi đất. Nếu để lung tung, chúng sẽ có ảnh hưởng xấu về phong thủy. Tủ đựng giày dép được coi là vật thu nạp các khí bẩn, do đó bạn không nên kê đối diện với cửa ra vào.
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 1
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 1
Nhiều gia đình muốn phòng khách gọn gàng nên đã chọn cách đặt tủ giày phía ngoài cửa chính. Tuy nhiên điều này có thể gây ra bất hòa trong gia đình. Ngược lại kê tủ giày ở bên trong cửa chính, gia đình sẽ hòa thuận và có nhiều khách khứa. Vị trí tốt nhất để kê tủ giày là bên phải cửa chính, bởi kê tủ ở đây sẽ tránh được những điều bất lợi.
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 2
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 2
Để tủ giày trong phòng ngủ có thể thuận tiện cho việc lựa chọn giày dép. Tuy nhiên mùi giày dép lại có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy tốt nhất bạn không nên kê tủ giày trong phòng ngủ. Nếu vẫn muốn bài trí tủ giày tại đây, bạn chỉ nên để các loại giày mới hoặc sạch sẽ.
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 3
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 3
Ngoài vị trí, bạn cũng cần chú ý đến kích thước và màu sắc tủ để tránh phạm vào những điều kị trong phong thủy. Về độ cao, chiều cao tủ giày không nên vượt quá 1/3 chiều cao căn phòng. Theo phong thủy, chiếc tủ giày quá cao không tốt cho sự nghiệp công danh. Nếu bạn đã mua loại tủ như vậy, các ngăn trên cùng chỉ nên để giày còn mới.
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 4
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 4
Về kích thước, tủ giày cũng không nên quá to. Tủ giày của phụ nữ độc thân nếu có kích thước quá lớn sẽ không tốt cho đời sống tình cảm riêng tư.
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 5
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 5
Theo phong thủy, tủ giày tốt nhất chỉ nên có 5 tầng bởi nó tượng trưng cho ngũ hành. Tủ giày ít hơn 5 tầng không có ảnh hưởng lớn, nhưng nhiều hơn 5 tầng lại rất không tốt. Cũng như vậy, mỗi ngăn xếp 5 đôi giày sẽ đạt được hiệu quả cân bằng về ngũ hành.
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 6
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 6
Tủ giày nên kê tiếp xúc với mặt đất bởi giày dép thuộc hành thổ, nếu kê cao, sẽ ảnh hưởng đến người đi. Ngoài ra, giày dép có ý nghĩa như nền tảng, nếu nền tảng ổn định sẽ có lợi cho sự phát triển nghề nghiệp.
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 7
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 7
Màu sắc của tủ giày nên chọn màu trầm thay vì các màu sặc sỡ. Phía trên tủ giày có thể trưng bày cây, hoa, hoặc các đồ mĩ nghệ, không những đẹp mắt mà còn mang lại vận may.
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 8
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 8
Khi cất giày dép bạn nên xếp giày dép ngay ngắn, gọn gàng để cuộc sống gia đình thêm hòa thuận, đoàn kết. Ngược lại nếu vứt lung tung, lộn xộn sẽ không tốt cho hòa khí gia đình.
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 9
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 9
Với các tủ để giày có giá thiết kế nghiêng, khi xếp giày,bạn nên để mũi giày hướng lên phía trên bởi nó sẽ tốt cho sự nghiệp của bạn. Mũi giày cũng nên hướng vào phía trong tủ, tránh hướng vào người bởi về lâu dài không tốt cho sức khỏe.
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 10
Vị trí đặt tủ giày hợp phong thủy 10
Bàn ghế sofa theo afamily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here